Cơ hội đi lên trong rủi ro sau mùa dịch Covid-19 của BĐS vùng ven

Thứ tư, 06/05/2020, 08:37 GMT+7
Chia sẻ tin này qua: Chia sẻ qua Facebook Chia sẻ qua Google+ Chia sẻ qua Twitter
Cơ hội đi lên trong rủi ro sau mùa dịch Covid-19 của BĐS vùng ven

Cơ hội đi lên trong rủi ro sau mùa dịch Covid-19 của BĐS vùng ven

Cơ hội đi lên trong rủi ro sau mùa dịch là hoàn toàn có, quan trọng là có biết nắm bắt tận dụng được hay không. Thuận An, Dĩ An Bình Dương chính là điểm nóng trong thời gian tới.

Theo các chuyên gia dự báo, sau khi dịch Covid-19 đã được kiểm soát thì thị trường bất động sản (BĐS) sẽ được bung mạnh như một chiếc lò xo được kiềm nén lâu ngày. Cùng với những yếu tố khách quan, đặc biệt là sức ảnh hưởng của dịch Covid-19 thì sức mạnh từ nội lực của tỉnh Bình Dương cũng là một yếu tố quan trọng để thu hút các chủ đầu tư trong thời gian tới. Đơn cử như trong những năm trở lại đây, Bình Dương đã là một điểm nóng đầu tư bởi sự phát triển vượt bậc trong việc quy hoạch bài bản, phát triển hạ tầng giao thông gắn với đô thị. Nổi bật với các dự án căn hộ nhà phố đáp ứng được nhu cầu ở của hàng chục ngàn người lao động, chuyên gia về TP. HCM và Bình Dương sinh sống, làm việc. Tiếp đến là các nguồn vốn đầu tư nước ngoài bắt đầu đổ vào Bình Dương khi dân cư đã bắt đầu hình thành đông đúc hơn.

1. Thị trường chứng khoán giảm

Thị trường chứng khoán trong thời gian trở lại đây liên tục gặp nhiều biến động. Sự ảnh hưởng từ dịch bệnh cũng đã khiến tâm lý người dân ngại xuống tiền trong chứng khoán.

co-hoi-di-len-trong-rui-ro-sau-mua-dich-covid-19-cua-bds-vung-ven

2. Việt Nam thu hút vốn đầu tư sau dịch

Kể cả trong mùa dịch, những BĐS đáp ứng được nhu cầu ở thực vẫn nhận được sự quan tâm của khách hàng. Đơn cử như loại hình BĐS phân khúc nhà ở: nhà phố liền kề, biệt thự.

co-hoi-di-len-trong-rui-ro-sau-mua-dich-covid-19-cua-bds-vung-ven2

3. Tiềm năng BĐS phù hợp vẫn giữ nguyên

Nhiều nước yêu cầu rút vốn đầu tư ra khỏi Trung Quốc, Việt Nam được hưởng lợi đầu tiên khi nổi lên là một trong hai nước có công tác phòng chống dịch tốt nhất. Song song với đó, việc đón nhận 20.000 kiều bào, du học sinh về nước và công tác cách ly dịch hoàn toàn miễn phí đã tạo một điểm cộng từ chính phủ đối với người dân. => Người mua tăng lên, nước ngoài sẽ vào đầu tư nhiều hơn.

co-hoi-di-len-trong-rui-ro-sau-mua-dich-covid-19-cua-bds-vung-ven3

Nhiều nước kêu gọi rút đầu tư khỏi Trung Quốc trong đợt dịch Covid-19 vừa rồi. Nhật Bản hiện đang là nước đầu tư nhiều thứ hai tại Việt Nam rất hiệu quả, mang tính bền vững. Điều này dự đoán trong thời gian tới nền kinh tế Việt Nam sẽ rất phát triển, BĐS cũng là một điểm mạnh được chú ý đến. 

co-hoi-di-len-trong-rui-ro-sau-mua-dich-covid-19-cua-bds-vung-ven4

Khu vực hưởng lợi lớn nhất là Bình Dương bởi đây là khu vực được các nhà đầu tư Nhật Bản, Singapore, Hàn Quốc, Đài Loan tập trung về; Bình Dương có vị trí kết nối các cảng không quá xa, cầu Bình Dương lên đến tận Bình Phước, cắt cầu Bình Lợi nâng cầu sắt lên cao thuận lợi cho việc giao thông, giao thương. 

4. Giá trị gia tăng nhưng mức đầu tư thấp hơn

Thuận An được công nhận lên thành phố, điều kiện đô thị hóa, nông thôn mới với các chính sách đầu tư lại hệ thống đường tàu, hạ tầng giao thông => Thúc đẩy nền kinh tế phát triển. 

co-hoi-di-len-trong-rui-ro-sau-mua-dich-covid-19-cua-bds-vung-ven-5

Bài viết trên là những phân tích thị trường từ những chuyên gia bất động sản nhận định, VietHome tổng hợp nhằm đưa những thông tin hữu ích để nhà đầu tư để định hướng đầu tư phát triển trong thời gian tới. Theo dõi website VietHome để cập nhập những tin tức mới nhất về thị trường bất động sản.


CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VIETHOME

  • Địa chỉ: 70 Trường Chinh, Tân Hưng Thuận, 12, TP. Hồ Chí Minh 
  • Điện thoại: 0915 10 66 77
  • Website: https://viethome.net.vn

Người viết : truongpham
Ý kiến của bạn