Đất nền Đà Nẵng “nóng” bất thường

Thứ ba, 27/03/2018, 08:45 GMT+7
Chia sẻ tin này qua: Chia sẻ qua Facebook Chia sẻ qua Google+ Chia sẻ qua Twitter

Sau một thời gian ngắn im ắng, hiện các sàn giao dịch bất động sản tại Đà Nẵng đã nhộn nhịp trở lại, giá bán tăng từng ngày, đặc biệt là phân khúc đất nền có dấu hiệu “nóng” lên một cách bất thường.

Sau Tết âm lịch, các hoạt động mua bán đất nền tại TP. Đà Nẵng đã nóng lên thấy rõ. Cảnh mua bán nhộn nhịp diễn ra tại hầu khắp các dự án như KĐT sinh thái Hoà Xuân, Làng Châu Âu, dự án Nam Cầu Nguyễn Tri Phương, Nam Hoà Xuân, khu đô thị Nam Việt Á hay khu vực Tây Bắc thành phố...

Theo thông tin do bà Đỗ Thị Thúy, CTV kinh doanh sàn Giao dịch bất động sản Sunland cung cấp thì từ sau Tết đến nay, đều đặn mỗi ngày có hàng chục lượt khách hàng tới quầy giao dịch của bà để mua đất nền. So với thời điểm cuối năm 2017, lượng giao dịch hợp đồng mua bán cũng đã tăng lên gấp nhiều lần.

Bà Thúy cho biết: “Nhà đầu tư ở Hà Nội, Sài Gòn mua rất nhiều. Họ nhìn thấy địa thế đất ở khu Hòa Xuân đẹp nên mua nhiều, đầu tư nhiều. Đất ở đây sinh lời nhiều hơn những nơi khác”.

mua đất nền
Nhiều nhà đầu tư đến Đà Nẵng tìm hiểu thông tin mua đất nền. Ảnh: VOV

Còn theo ông Nguyễn Văn Việt, TGĐ Sàn giao dịch bất động sản VRM, sau khi Tuần lễ cấp cao APEC 2017 diễn ra thành công, thành phố liên tục đón nhiều lượt nhà đầu tư đến đây tìm đất. Cũng từ đây, thị trường bất động sản Đà Nẵng bắt đầu xuất hiện những diễn biến khó lường. Tại một số khu vực, giá đất nền tăng lên rất nhanh, mức tăng từ 30 - 50%.

“Đối với các nhà đầu tư, thời điểm này nếu đầu tư “lướt sóng” thì không nên. Nhưng xét về mặt giá trị thật và đầu tư dài hạn thì cũng khuyến khích đầu tư. Bởi vì trong tương lai, thị trường bất động sản Đà Nẵng rất tiềm năng. Đầu tư “lướt sóng” hay đầu cơ thì các nhà đầu tư nên thận trọng”, ông Việt đánh giá.

đất nền Đà Nẵng
Nhiều dự án đất nền Đà Nẵng, đặc biệt tại phí Nam đang rất
được nhà đầu tư ưa chuộng. Ảnh: VOV

Trong khi đó, giới chuyên gia cho rằng, hiện Đà Nẵng không còn nhiều quỹ đất. Ngoài nhu cầu mua đất nền để ở của người dân, nhiều nhà đầu tư cả trong và ngoài nước cũng tham gia vào phân khúc này, tạo nên làn sóng tìm mua đất rầm rộ, khiến giá đất nền tại Đà Nẵng tăng mạnh.

Trước những diễn biến của thị trường thời gian gần đây, ông Đàm Quang Tuấn, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Đà Nẵng lo lắng: “Việc phân lô bán nền, thanh khoản rất tốt nhưng đem lại giá trị cho phát triển thành phố rất chậm. Nếu chúng ta phát triển một đô thị hiện đại với những khu chung cư đảm bảo cuộc sống kết hợp với môi trường tốt thì sẽ mang tính bền vững cho thành phố hơn. Tôi cũng rất đồng tình với lãnh đạo thành phố cần có quy hoạch tổng thể và có hướng đi lâu dài để thị trường bất động sản thành phố phát triển ổn định và bền vững hơn”.

 

(Theo VOV)
Người viết : Zenland
Ý kiến của bạn