Dự Án Sử Dụng Năng Lượng Mặt Trời Đầu Tiên Tại Việt Nam

Thứ bảy, 15/09/2018, 09:39 GMT+7
Chia sẻ tin này qua: Chia sẻ qua Facebook Chia sẻ qua Google+ Chia sẻ qua Twitter

Sử dụng năng lượng mặt trời đang ngày càng phổ biến ở các nước phát triển và trở thành tiêu chí để đánh giá chất lượng dự án, chất lượng công trình. Tại Việt Nam, một dự án sử dụng nguồn năng lượng mặt trời đầu tiên xuất hiện tạo được sự đột phá mới cho thị trường bất động sản, được nhiều chuyên gia và khách hàng đánh giá cao: dự án Viva park Đồng Nai.

Trong những năm gần đây, công trình xanh hay yếu tố xanh đang là tiêu chí quan tâm hàng đầu của các dự án bất động sản. Trong đó việc sử dụng năng lượng mặt trời thay vì sử dụng các nguồn năng lượng khác đang trở thành tiêu chí vô cùng quan trọng.

Hầu hết các nước trên thế giới, nhất là các nước phát triển như Nhật, Mỹ, Đức… việc sử dụng năng lượng mặt trời ngày càng phổ biến. Ở Việt nam hiện nay đang thực hiện nhiều chính sách hỗ trợ để đầu tư phát triển điện mặt trời, ưu tiên khuyến khích trang bị hệ thống năng lượng tái tạo các dự án điện sản xuất từ nguồn năng lượng mặt trời.

Nắm bắt xu thế đó, bên cạnh chú trọng xây dựng tiện ích, thiết kế, Viva park còn đặc biệt chú trọng thiết lập các yếu tố của một công trình xanh. Trong đó, Viva park là dự án sử dụng năng lượng mặt trời đầu tiên tại Việt Nam.

nl_mat_troi_5

Sử dụng năng lượng mặt trời trong quản lý vận hành giúp bảo vệ môi trường, giảm chi phí quản lý cho cư dân. Cụ thể năng lượng ở đây được sản xuất từ  tấm pin năng lượng mặt trời, được phân bố bên ngoài các mặt tiền và trên mái của tòa nhà. Các tấm thu năng lượng mặt trời này có thể sản xuất điện cho ngôi nhà. Phục vụ cho mọi hoạt động và nhu cầu sử dụng điện năng của gia đình.

Nhiều người lo sợ rằng việc sử dụng điện năng lượng mặt trời như vậy liệu có đủ đảm bảo để phục vụ sinh hoạt. Tuy nhiên, vốn dĩ Việt nam là nước nhiệt đới nên tiềm năng về năng lượng mặt trời rất lớn. Đồng thời, chủ đầu tư đã nghiên cứu tính toán kỹ lưỡng các phương án xảy ra nhằm đảo bảo sự tiện lợi cho cư dân, vì vậy khách hàng hoàn toàn có thể an tâm về việc sử dụng nguồn điện theo cách này. 

Không chỉ đảm bảo nguồn điện phục vụ sinh hoạt, việc sử dụng năng lượng mặt trời còn giúp tiết kiệm điện, tiết kiệm năng lượng, giảm lượng khí thải CO2 nên đặc biệt thân thiện với môi trường.

Năng lượng mặt trời là tiêu chí của công trình xanh. Vì vậy, việc Viva park sử dụng năng lượng mặt trời vào trong dự án đã làm tăng giá trị công trình, đảm bảo sự phát triển bền vững. Bên cạnh việc sử dụng năng lượng mặt trời, Viva park còn sử dụng hệ thống lọc nước sạch 100%, từ các vật liệu xây dựng đến thiết kế công trình cũng đảm bảo gần gũi với thiên nhiên, thân thiện với môi trường.

Nhiều chuyên gia bất động sản nhận định, Viva park sẽ không chỉ là một khu đô thị thương mại khang trang, sầm uất mà còn là một công trình xanh, khu đô thị sinh thái  bậc nhất tại Đồng Nai.

 

 


(Theo Viethome.net.vn)
Người viết : Zenland
Ý kiến của bạn