Hàng loạt siêu dự án được công bố tại Dĩ An, Bình Dương trong 4 tháng cuối năm 2019

Thứ tư, 21/08/2019, 09:31 GMT+7
Chia sẻ tin này qua: Chia sẻ qua Facebook Chia sẻ qua Google+ Chia sẻ qua Twitter

Dĩ An hiện đang là tâm điểm của thị trường bất động sản Bình Dương khi đón hàng loạt dự án quy mô lớn với tổng mức đầu tư hàng nghìn tỷ đồng được khởi công hoặc khai trương trong 4 tháng cuối năm 2019. Các công trình này đưa vào vận hành, được kỳ vọng sẽ mang đến một diện mạo mới cho Dĩ An trong lộ trình nâng cấp lên thành phố.

Dĩ An đang lột xác từng ngày

Trong một hội thảo về thị trường bất động sản vùng ven TP.HCM được tổ chức vào đầu tháng 8, TS. Trần Nguyễn Minh Hải – Chuyên gia địa ốc của trường Đại học Ngân Hàng TP.HCM có đưa ra một đánh giá gây chú ý: “Năm 2019, sẽ là năm của thị trường bất động sản Bình Dương, và tại Bình Dương thì Dĩ An sẽ là tâm điểm của cơn sóng bùng nổ. Tính đến thời điểm hiện tại, Dĩ An đã hội tụ đủ các điều kiện chín muồi để phát triển, hàng loạt các siêu dự án liên tục được khai trương hoặc khởi công tại thị xã này trong 4 tháng cuối năm. Các công trình này khi hoàn thành, sẽ mang đến một diện mạo mới xứng tầm thành phố cho Dĩ An.”

viethome-hang-loat-du-an-duoc-cong-bo-tai-di-an-cuoi-2019

Thông tin mới nhất, vào đầu tháng 9, bến xe Miền Đông Mới nằm trên địa bàn phường Bình Thắng, thị xã Dĩ An sẽ được đưa vào vận hành. Dự án này, có quy mô 16 ha với tổng mức đầu tư 4.000 tỷ đồng.

viethome-hang-loat-du-an-duoc-cong-bo-tai-di-an-cuoi-2019-1

Ở thời điểm hiện tại, bến xe này đã hoàn thiện khoảng 95% tổng khối lượng công việc. Khi đưa vào vận hành sẽ biến Dĩ An trở thành đầu mối giao thông của toàn bộ khu vực Đông Nam Bộ. Tạo một lực đẩy khổng lồ về mặt giao thông, kinh tế cho thị xã.

viethome-hang-loat-du-an-duoc-cong-bo-tai-di-an-cuoi-2019-2

Sau Bến Xe Miền Đông, vào đầu quý 4/2019, đại TTTM Vincom Plaza 6 tầng trong khuôn viên khu phức hợp căn hộ hạng sang Charm City cũng sẽ được khai trương. Ở thời điểm hiện tại, Vincom Plaza đã hoàn thiện hết toàn bộ mặt ngoài, và đang gấp rút hoàn thiện mặt trong để đưa vào khai trương trong 2-3 tháng tới. Khi khai trương, đại TTTM sẽ mang đến nhiều tiện ích chưa từng xuất hiện tại thị xã Dĩ An như: khu siêu thị Vinmart, Vinpro, chuỗi nhà hàng ẩm thực đa quốc gia, rạp chiếu phim Lotte Cinema đầu tiên của Dĩ An, khu phố đi bộ...

Không chỉ có Vincom Plaza, Bến Xe Miền Đông, sắp tới Dĩ An còn có những khu đô thị như Charm City sánh ngang với các khu đô thị hạng sang của TP.HCM hay Hà Nội.

Cạnh Charm City, cuối năm nay cầu vượt 6-8 làn cũng sẽ được khởi công, để khắc phục tình trạng hay kẹt xe của khu vực này.

Thị trường bất động sản bùng nổ

Hàng loạt siêu dự án được khởi công sẽ giúp Dĩ An chuyển mình từ một thị xã “Container” thành một thành phố phồn hoa.

Viễn cảnh gần về một TP. Dĩ An phồn hoa đã thu hút hàng loạt các đại gia địa ốc đổ về Dĩ An trong 6 tháng cuối năm như: Vingroup với Vincom Shophouse; Đất Xanh với dự án Opal Boulevard; DCT Group với Charm City; Tecco Miền Nam với Tecco Bình Dương, Bcons với Bcon Garden, Bcons Suối Tiên; Kim Oanh Group với East Gate,…

can-ho-tecco-tower-binh-duong

Đáng chú ý, các dự án được công bố tại Dĩ An trong thời gian gần đây đều có tốc độ bán hàng rất ấn tượng, lượng sản phẩm tiêu thụ lên đến 80-100% trong thời gian ngắn.

Cùng với việc hút khách, tăng nguồn cung giá căn hộ tại Dĩ An cũng đang có chiều hướng đi lên rõ rệt. Một số dự án trong đợt mở bán đầu tiên đã đưa ra mức giá 25-35 triệu đồng/m2, mức giá này đã tăng khoảng 20 - 30% so với thời điểm cuối năm 2018.

 


My Trà
(Theo Nhịp sống kinh tế)
Người viết : Zenland
Ý kiến của bạn