Mặt bằng giá BĐS như thế nào trước tác động của dịch Covid-19

Thứ ba, 19/05/2020, 09:34 GMT+7
Chia sẻ tin này qua: Chia sẻ qua Facebook Chia sẻ qua Google+ Chia sẻ qua Twitter
Mặt bằng giá BĐS như thế nào trước tác động của dịch Covid-19

Mặt bằng giá BĐS như thế nào trước tác động của dịch Covid-19

Trên thực tế, Quý I thường là thời điểm các công ty đầu tư cho ra mắt các dự án mới nên sẽ diễn ra các hoạt động sôi động như động thổ, mở bán. Tâm lý giới đầu tư cũng vì thế mà ảnh hưởng không ít. Cùng với đó là những yếu tố nội lực của tỉnh Bình Dương đã khiến cho mặt bằng bất động sản khu vực này có những biến động.

Những phân khúc bất động sản bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19

Dịch Covid-19 có tác động tiêu cực đến tâm lý của nhà đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng trong ngắn hạn. Hầu hết các nhà đầu tư đang cân nhắc cũng như theo dõi diễn biến tiếp theo của dịch bệnh trước khi “xuống tiền”. Riêng phân khúc Condotel cùng với sự “sụp đổ” của các cam kết lợi nhuận trong năm vừa qua thì dịch bệnh sẽ trở thành “cú sốc” đóng băng toàn bộ thị trường này trong thời điểm hiện tại.

 

mat-bang-gia-bds-nhu-the-nao-truoc-tac-dong-cua-dich-covid-19

Một phân khúc khác cũng chịu tác động đáng kể từ đại dịch Covid-19 đó là bất động sản bán lẻ do người dân ngại đến chỗ đông người. Covid-19 đang hoành hành trên toàn cầu, trong đó bất động sản phân khúc nghỉ dưỡng chịu nhiều tác động tiêu cực lên doanh thu ở thời điểm hiện tại và còn chịu ảnh hưởng đến tâm lý của nhà đầu tư trong tương lai. 

 

Giữa dịch Covid-19, phân khúc bất động sản nào vẫn hút mạnh dòng tiền?

Mùa dịch Covid-19 đã ảnh hưởng trực tiếp tới thị trường bất động sản, chính vì thế mà nhu cầu đầu tư loại hình bất động sản nghỉ dưỡng bị chững lại. Nhưng dòng sản phẩm căn hộ - nhà phố hướng tới nhu cầu ở thực vẫn hút mạnh dòng tiền của các nhà đầu tư. Đơn cử khu vực Bình Dương, thực tế có thể cho thấy rằng tại đây, các dự án đất nền dù có vị trí đẹp vẫn không có người hỏi mua nhưng những dự án căn hộ - nhà phố vẫn thu hút nhiều nhà đầu tư. Điển hình như dự án Alva Plaza dự kiến công bố vào tháng 5/2020.

 

mat-bang-gia-bds-nhu-the-nao-truoc-tac-dong-cua-dich-covid-19d

Giải thích cho điều này, ta có thể nhìn nhận dù căn hộ - nhà phố thị trường bất động sản Bình Dương đang “hot’’. Nhưng yếu tố quan trọng để tạo nên “cơn sốt” thu hút dòng tiền bất động sản trong mùa dịch Covid-19 đó là nhờ 2 yếu tố: một là từ nhu cầu ở thực của người mua, hai là sức mạnh nội lực của chính dự án đó. 

 

Căn hộ - nhà phố vùng ven trở thành tâm điểm trong mùa dịch Covid-19

Thị trường bất động sản TP. Hồ Chí Minh giá khá cao đã tạo đòn bẩy khiến cho các vùng ven được nhòm ngó và trở thành “vệ tinh” của vùng trung tâm số 1 miền Nam. 

Một trong những vùng ven hấp dẫn nhất các chủ đầu tư chính là tỉnh Bình Dương. Ngay sau khi UBND tỉnh Bình Dương dự thảo nghị quyết ban hành quy định bảng giá mới giai đoạn 2020-2024 và thông tin thị xã Thuận An được chính thức công nhận lên thành phố, đã khiến nơi đây trở thành tâm điểm của các nhà đầu tư bất động sản. 

 

mat-bang-gia-bds-nhu-the-nao-truoc-tac-dong-cua-dich-covid-19b

Tại Bình Dương cũng đang triển khai các quy hoạch về hạ tầng, điển hình như dự án cải tạo Quốc lộ 13 từ 6 lên 8 làn xe bắt đầu từ đoạn cổng chào Vĩnh Phú; và việc xây dựng 2 cây cầu vượt quy mô 4 làn xe tại giao lộ cầu Ông Bố. Đơn cử thành phố Thuận An tỉnh Bình Dương là khu vực tập trung nhiều doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài như AEON MALL Bình Dương, LOTTE Mart, Sân Golf Sông Bé, Bệnh viện Quốc tế Columbia Asia Bình Dương,... rất thuận tiện cho các cư dân trong việc di chuyển. Bên ngoài những yếu tố khách quan, thì yếu tố chủ quan vẫn được giới đầu tư và người dân chú trọng hàng đầu.

 

mat-bang-gia-bds-nhu-the-nao-truoc-tac-dong-cua-dich-covid-19c

Với những nguyên do kể trên, mức giá bất động sản căn hộ - nhà phố Bình Dương dù trong mùa dịch Covid-19 nhưng đáp ứng được nhu cầu ở thực của hàng trăm nghìn người dân lao động, chuyên gia đến đây sinh sống, làm việc mỗi năm vẫn được “thổi bùng” giá lên từ 45% đến 95% so với giai đoạn trước.

Với hơn 10 năm hình thành và phát triển, Công Ty Cổ Phần Đầu Tư VietHome đang vươn mình mạnh mẽ, tạo nên dấu ấn đậm nét trên thị trường bất động sản với những dự án bất động sản chất lượng, xứng tầm đẳng cấp. Để biết thêm thông tin chi tiết về dự án, nhận bảng giá và những ưu đãi mời bạn liên hệ với địa chỉ sau:

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VIETHOME
  • Địa chỉ: 70 Trường Chinh, Tân Hưng Thuận, 12, TP. Hồ Chí Minh 
  • Điện thoại: 0915 10 66 77
  • Website: https://viethome.net.vn

Người viết : Viethome.net.vn
Ý kiến của bạn