Nhà đầu tư nước ngoài rất quan tâm thị trường khách sạn Việt Nam

Thứ tư, 13/06/2018, 15:30 GMT+7
Chia sẻ tin này qua: Chia sẻ qua Facebook Chia sẻ qua Google+ Chia sẻ qua Twitter

Cùng với tốc độ tăng trưởng mạnh mẽ, thị trường khách sạn tại Việt Nam đang rất thu hút nhà đầu tư nước ngoài, bao gồm cả những tên tuổi lớn trên thế giới.

 

Trong mấy năm trở lại đây, thị trường khách sạn tại Việt Nam có sự tăng trưởng mạnh mẽ, trong đó nhiều dự án mang thương hiệu nước ngoài và được điều hành bởi doanh nghiệp ngoại. Nếu năm 2010, lượng dự án chỉ dừng ở con số 30 thì đến cuối năm 2017 đã lên đến 79 dự án. Tốc độ tăng trưởng của thị trường khách sạn thể hiện rõ rệt trong khoảng thời gian nửa đầu năm 2018 khi liên tiếp đón nhận các thương hiệu điều hành mới như Mandarin Oriental (Tp.HCM), Movenpick (Tp.HCM), Best Western Premier (Quảng Bình)…

Theo ông Mauro Gasparrotti, Giám đốc bộ phận Savills Hotels, Châu Á Thái Bình Dương, thị trường khách sạn ở Việt Nam đang có tốc độ tăng trưởng rất tốt, các nhà điều hành, đầu tư vẫn sẽ quan tâm nhiều đến phân khúc nghỉ dưỡng do còn nhiều tiềm năng.

VOVNhà đầu tư nước ngoài dành nhiều sự quan tâm cho thị trường khách sạn Việt Nam. Ảnh minh họa

Trong vòng 2 năm nay, loại hình condotel ghi nhận tốc độ tăng trưởng nhanh chóng. Savills Hotels ước tính, đến năm 2020, loại bất động sản lai này sẽ chiếm khoảng 65% nguồn cung tương lai tại các thị trường du lịch chính. Còn trong thời điểm này, condotel cũng chiếm gần 25% tổng nguồn cung khách sạn.

Tuy nhiên, đại diện Savills Hotels cũng đánh giá, hiện đa phần các dự án condotel tại Việt Nam khi hoạch định đều không chú trọng đến yếu tố vận hành. Đây là lý do khiến các sản phẩm này khi đưa vào khai thác sẽ gặp khó khăn để có thể vận hành như một khách sạn hoặc resort vì không có đủ các tiện ích, khu vực hậu cần hoặc dịch vụ tiền sảnh.

Còn theo số liệu ước tính của Tổng cục Du lịch, số khách quốc tế đến Việt Nam trong 5 tháng đầu năm nay vào khoảng 6.708.428 lượt, tăng 27,6% so với cùng kỳ năm ngoái. Trong đó, mức tăng trưởng cao nhất nằm ở nhóm khách du lịch Hàn Quốc khi đạt 62,1% (tương đương 1.441.756 lượt khách). Cũng trong thời gian này, lượng khách du lịch trong nước ước đạt 36,2 triệu lượt, trong đó khách lưu trú là 17,4 triệu lượt. Khách du lịch đem lại nguồn thu ước đạt 260.200 tỷ đồng, so với cùng ký năm ngoái tăng khoảng 22,6%.

Lượng khách du lịch đến Việt Nam tiếp tục tăng trưởng tốt cũng là tiền đề cho sự phát triển của thị trường khách sạn Việt Nam.

 

(Theo VOV)
Người viết : Zenland
Ý kiến của bạn