Nhiều động lực mới cho bất động sản ven biển Phan Thiết

Thứ tư, 21/07/2021, 16:52 GMT+7
Chia sẻ tin này qua: Chia sẻ qua Facebook Chia sẻ qua Google+ Chia sẻ qua Twitter

Đón những tín hiệu tích cực từ cao tốc cao tốc và sân bay, bất động sản ven biển Phan Thiết đã có những chuyển động tích cực và được dự báo sẽ vẫn là tâm điểm đón dòng vốn đầu tư trong 6 tháng cuối năm.

Dù đang đối diện với những khó khăn nhất định do ảnh hưởng từ dịch bệnh, nhưng bất động sản nghỉ dưỡng vẫn được đánh giá là kênh đầu tư hấp dẫn. Theo báo cáo quý 2 một đơn vị tư vấn, tỷ lệ hấp thụ chung trên toàn thị trường bất động sản nghỉ dưỡng cuối quý 1 và quý 2 vẫn ghi nhận những tín hiệu khả quan. Nguồn cung trên thị trường cũng tăng đáng kể tại các dự án tập trung ở Bà Rịa - Vũng Tàu, Phú Quốc và Bình Thuận.

Nhiều động lực mới cho bất động sản ven biển Phan Thiết
 

Bất động sản nghỉ dưỡng ven biển vẫn là điểm nóng đầu tư, đón dòng tiền đổ vào trong nửa đầu năm 2021 và đạt tỷ lệ hấp thụ rất tốt. (Ảnh thực tế các second home Florida tại NovaWorld Phan Thiet – Bình Thuận )

Anh Bắc, một nhà đầu tư đang sở hữu khá nhiều bất động sản tại Phan Thiết, Bình Thuận cho biết, thị trường bất động sản nơi đây vẫn đang thu hút sự quan tâm của những nhà đầu tư như anh.

“Với lợi thế của một thành phố biển, Phan Thiết không chỉ có bãi biển đẹp mà hạ tầng giao thông kết nối nơi đây đang được đầu tư mạnh mẽ cũng là động lực hỗ trợ không nhỏ cho thị trường”, anh Bắc nói và chỉ ra một trong những động lực chính là tuyến cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết. Khởi công cuối năm 2019, hiện nay hình hài cao tốc tại các gói thầu đã dần lộ diện, nhiều đoạn đã được phối đá dăm và láng nhựa.

Tuyến cao tốc với chiều dài 99km, mặt đường hơn 32m, quy mô 6 làn xe và vận tốc thiết kế 120km/h giúp Bình Thuận gỡ nút thắt về hạ tầng, rút ngắn gần một nửa thời gian di chuyển từ TP.HCM xuống còn dưới 2 tiếng đồng hồ thay vì 4 – 5 tiếng như hiện nay.

Nhiều động lực mới cho bất động sản ven biển Phan Thiết

Các gói thầu dự án đã hoàn thành 10% khối lượng công việc, nhiều đoạn cao tốc đang đã thi công cấp phối đá dăm (Ảnh: H.H)

Bên cạnh cao tốc, dự án sân bay Phan Thiết với vốn đầu tư hơn 10.000 tỷ đồng đang được thúc đẩy tiến độ hoàn thiện đường vào, đảm bảo điều kiện cần thiết cho công tác khởi công xây dựng. Hiện nay các hạ tầng này dự kiến sẽ hoàn thành trước năm 2023.

Nhiều động lực mới cho bất động sản ven biển Phan Thiết

Cùng cao tốc, sân bay Phan Thiết sẽ tạo “cú hích” cho thị trường bất động sản địa phương. (Ảnh thi công đoạn đường dẫn vào sân bay Phan Thiết)

Với vị trí chiến lược của khu vực, đặc biệt là khi các dự án hạ tầng giao thông được chú trọng triển khai trong thời gian qua đã góp phần thu hút nhiều doanh nghiệp bất động sản với nhiều Dự án quy mô lớn, kéo theo đó là các nhà đầu tư cũng đổ về đây tìm cơ hội vừa để phục vụ nhu cầu cá nhân về chỗ lưu trú lân cận vừa có thể đáp ứng mục đích đầu tư sinh lợi. Sự hiện diện của các Dự án Siêu đô thị biển với nhiều tiện ích như sân golf tiêu chuẩn quốc tế, các hoạt động giải trí và thể thao được kỳ vọng tăng thêm tính đa dạng cho ngành du lịch địa phương và đồng thời giúp gia tăng thời gian lưu trú của du khách.


Theo cafeland.vn
Ý kiến của bạn