Phân Tích Những Yếu Tố Thúc Đẩy Thị Trường Bất Động Sản Đồng Nai Phát Triển

Thứ tư, 08/08/2018, 14:54 GMT+7
Chia sẻ tin này qua: Chia sẻ qua Facebook Chia sẻ qua Google+ Chia sẻ qua Twitter

Đồng Nai được đánh giá là tỉnh được thừa hưởng nhiều lợi thế để phát triển thị trường bất động sản nhất trong số các tỉnh thành lân cận TP.Hồ Chí Minh.

 

Hạ tầng giao thông hoàn thiện

Đồng Nai có đầy đủ các loại hình giao thông bao gồm hệ thống đường bộ, đường sắt, đường thủy và đường hàng không. Cụ thể, hệ thống đường sắt Bắc – Nam chạy qua với 8 nhà ga để vận chuyển người, hàng hóa. Hệ thống các tuyến đường huyết mạch kết nối giữa các tỉnh trong khu vực bao gồm đường cao tốc TP.Hồ Chí Minh – Long Thành – Dầu Giây chạy xuyên tâm nối TP.Hồ Chí Minh vào Đồng Nai, quốc lộ 51 về thành phố biển Vũng Tàu và kết nối tới tỉnh Bình Thuận; bên cạnh đó là trục đường chính quốc lộ 1A nối các tỉnh miền Trung, Đông Nam Bộ với TP.Hồ Chí Minh.

Về đường thủy, tỉnh có hệ thống giao thông đường thủy dày đặc với 44 cảng được quy hoạch bao gồm: các tuyến sông Đồng Nai (9 cảng), Nhà Bè (9 cảng), Lòng Tàu (18 cảng) và Thị Vải (8 cảng)…  

san_bay

Đặc biệt hơn, Đồng Nai đang có quy hoạch xây dựng cảng hàng không quốc tế Long Thành lớn nhất cả nước, với diện tích lên tới 5.000 ha; cùng với việc xây dựng tuyến Metro số 1 nối từ ga Bến Thành (quận 1, TP.Hồ Chí Minh) chạy thẳng đến TP. Biên Hòa càng góp phần thúc đẩy cho thị trường bất động sản Đồng Nai phát triển.

 

Thủ phủ công nghiệp

Đồng Nai trước nay vẫn được mọi người ví như là thủ phủ công nghiệp. Sở dĩ gọi như vậy vì tỉnh có nhiều khu công nghiệp, cụm công nghiệp lớn. Trong đó, Đồng Nai có 32 khu công nghiệp có quy mô hơn 100 ha và 36 cụm công nghiệp tổng diện tích 1.600 ha. Thời gian gần đây, tỉnh còn tập trung phát triển mạnh cả về dịch vụ, vui chơi giải trí…. Nhiều khu du lịch đang dần hình thành. Đặc biệt, tuyến đường Phạm Văn Đồng nối sân bay Tân Sơn Nhất thẳng vào TP. Biên Hòa càng tạo điều kiện cho tỉnh thu hút khách du lịch đổ về , từ đó góp phần phát triển các loại hình du lịch của tỉnh.

Tốc độ gia tăng dân số "chóng mặt"

Một lợi thế nữa tạo nên sức hút của thị trường bất động sản Đồng Nai chính là dân số.  Dân số Đồng Nai đang đứng thứ 5 cả nước với trên 2,85 triệu dân (số liệu điều tra 2018). Đồng thời, việc tập trung nhiêu khu công nghiệp đã thu hút một lượng lớn lao động, kỹ sư, chuyên gia về đây làm việc.Trong đó, thông tin từ Sở Xây dựng tỉnh Đồng Nai thì hiện 80% lao động đang sinh sống tại tỉnh này có nhu cầu nhà ở bền vững… Tỷ lệ lấp đầy từ trên 70% trở lên.

Việc hình thành các cụm công nghiệp tập trung với mật độ dân số cao sẽ tạo đà cho quá trình đô thị hóa nhanh. Đây là dấu hiệu tích cực để phát triển ngành bất động sản cũng như kêu gọi nguồn vốn đầu tư từ các doanh nghiệp lớn trong và ngoài nước. Chính nhờ vậy mà thời gian qua, Đồng Nai là tỉnh dẫn đầu về thu hút vốn ngoại đầu tư. Các dự án FDI đầu tư vào Đồng Nai hiện nay chủ yếu thuộc các quốc gia như Hàn Quốc, Nhật Bản, Singapore, Anh, Đức. Trong đó, Hàn Quốc có số vốn đầu tư nhiều nhất.

Với vị trí chiến lược và thuận lợi để phát triển bất động sản, trong nhiều năm qua thị trường Đồng Nai thu hút nhiều dự án lớn. Trong đó, dự án Viva park của chủ đầu tư LDG là một trong những minh chứng điển hình về sức hút của thị trường bất động sản Đồng Nai.

cong_chao_vv_park

Là một phần trong tổng thể quy hoạch Khu Công Nghệ Cao Giang Điền, Viva park là dự án nhà phố và biệt thự song lập xây sẵn, biệt thự ven sông đầu tiên. Nhằm thiết lập một không gian sống đẳng cấp, tôn tạo nên những giá trị đáng sống cho cư dân, Viva park hội tụ mọi lý do của khu đô thị đáng sống bậc nhất. Thừa hưởng những giá trị vị trí địa lý, lợi thế khu vực mang lại Viva park còn sở hữu nhiều tiềm lực nội tại như thiết kế độc đáo, tiện ích đẳng cấp, không gian xanh mát.. là những lý do tạo nên sức hút của Viva park trên thị trường.

 Hiện nay mức giá của Viva park chỉ 1.8 tỷ/căn 1 trệt 2 lầu, đây là một mức giá vô cùng hấp dẫn cho 1 dự án cao cấp như Viva park.

Với mức vốn đầu tư gần 1.000 tỷ đồng, chủ đầu tư  kỳ vọng sẽ mang đến một khu đô thị hoàn chỉnh, đưa Viva park trở thành tâm điểm của “làn sóng” đầu tư BĐS Đồng Nai và toàn khu vực. 


(Theo Viethome.net.vn)
Người viết : Zenland
Ý kiến của bạn