Tin quy hoạch

Theo UBND TP.HCM, việc mở rộng và nâng cấp nhằm hoàn chỉnh quy hoạch kiến trúc để xây dựng trung tâm hành chính mới gắn với nhu cầu bố trí sử dụng các cơ quan hành chính trực thuộc.

7/9 vừa qua, UBND TP.HCM và Sở Giao thông Vận tải Thành phố sẽ khởi công xây dựng cầu nối đại lộ Mai Chí Thọ với khu đảo Kim Cương. Dự án có vốn đầu tư gần 500 tỷ đồng, nằm trên tuyến đường ven sông Sài Gòn kết nối khu đô thị mới Thủ Thiêm và Khu dân cư Thạnh Mỹ Lợi (quận 2).

Hai cầu vượt tại nút giao Đại học Quốc gia Tp.HCM đã được hoàn thành và chuẩn bị thông xe sau gần 15 tháng thi công.

Sở GTVT Tp.HCM cho biết, dự án xây cầu qua đảo Kim Cương (quận 2) sẽ được khởi công vào đầu tháng 9 tới. UBND thành phố chưa quyết định ngày khởi công nhưng dự kiến sẽ khởi công trước ngày 9/9.

Đầu quý 2/2017 dự án Bến xe Miền Đông mới có tổng vốn đầu tư 4.000 tỷ đồng này đã được thi công hạ tầng kỹ thuật, nhà ga chính và dự kiến sẽ được hoàn thành vào cuối năm 2017. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại dự án này vẫn đang trong giai đoạn san lấp mặt bằng với một xe ủi làm việc hàng ngày, toàn bộ công trường vẫn đang ngổn ngang và tràn ngập cỏ dại.