Tin thị trường

Câu trả lời nằm ở những đóng góp tích cực vào tăng trưởng kinh tế trong suốt 4 giai đoạn phát triển của một bất động sản.

Bất động sản công nghiệp không có nhiều nguồn cung mới trong quý II do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Giá thuê tiếp tục tăng, trung bình khoảng 175 USD/m2/kỳ thuê tại thị trường TP HCM, và 140 USD/m2/kỳ thuê tại Hà Nội. Nửa cuối năm thị trường KCN sẽ có thách thức khi dịch Covid-19 lây lan nhanh, xâm nhập vào các KCN.

Đón những tín hiệu tích cực từ cao tốc cao tốc và sân bay, bất động sản ven biển Phan Thiết đã có những chuyển động tích cực và được dự báo sẽ vẫn là tâm điểm đón dòng vốn đầu tư trong 6 tháng cuối năm.

Mức sống của cư dân Bến Tre cũng có sự phát triển rõ rệt khi ra đời các khu dân cư, khu đô thị mới, góp thêm điểm sáng cho thị trường bất động sản sông nước miền Tây.

Từ đầu quý II/2021, dịch Covid-19 mới lại tiếp tục bùng phát ở Việt Nam trên diện rộng, có mức độ ảnh hưởng lớn hơn đối với nền kinh tế và thị trường bất động sản (BĐS). Nhiều ý kiến dự báo cho rằng, với diễn biến như hiện nay trong 6 tháng cuối năm 2021 thị trường BĐS sẽ đi theo 2 hướng: Dịch ổn định và giá BĐS tiếp tục tăng cao và Mức độ hồi phục, giá bán sẽ phụ thuộc vào tình hình kiểm soát dịch. Theo Phó Tổng thư ký Hiệp hội BĐS Việt Nam Nguyễn Văn Đính thị trường BĐS sẽ chịu ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố tác động.