Tin thị trường

Trong 3 tháng đầu năm nay, khi các KCN tại Bắc Ninh, Hải Phòng vẫn giữ mức giá thuê ổn định thì tại Hà Nội giá thuê tiếp tục tăng thêm 12%. Còn tại TP.HCM, giá thuê vẫn cao gấp 2 lần so với khu vực Bình Dương, Đồng Nai.
Sở hữu nhà ở tại Thủ đô đến nay vẫn là bài toán nan giải với đại đa số những cá nhân, gia đình đang bám trụ ở Hà Nội. Lời giải lại càng khó tìm hơn với những đối tượng chỉ chủ động được tầm tài chính dưới một tỷ đồng, muốn tìm một bất động sản đảm bảo pháp lý (không tranh chấp, kiện tụng, không vướng…quy hoạch) và đúng nghĩa một chốn an cư.
Cái tên Mon City vốn đã rất “hot” trong thị trường BĐS với thành tích khủng. Chỉ chưa đầy 1 quý, dự án này đã tiêu thụ hơn 70% tổng số lượng căn hộ chung cư và nhà phố thương mại hiện có, chiếm hơn 30% tổng số căn hộ cung cấp ra thị trường của quận Nam Từ Liêm trong quý I/2016.
Theo ghi nhận của Savills Việt Nam về thị trường BĐS trong quý I/2016, người Hà Nội hiện đang có xu hướng tìm mua nhà ở những quận khu vực ngoài trung tâm, nơi mật độ dân số đang ở mức trung bình.
Đại diện cao nhất của Tập đoàn Jones Lang Lasalle (JLL) Việt Nam - ông Stephen Wyatt, tổng giám đốc, cho rằng thị trường bất động sản trong năm 2016 vẫn sẽ tích cực.