Tp.HCM sẽ thí điểm thành phố thông minh vào tháng 10 tới

Thứ tư, 27/09/2017, 13:59 GMT+7
Chia sẻ tin này qua: Chia sẻ qua Facebook Chia sẻ qua Google+ Chia sẻ qua Twitter

Ông Trần Vĩnh Tuyến, Phó Chủ tịch UBND Tp.HCM cho biết, Thành phố sẽ bắt đầu thực hiện Đề án xây dựng Tp.HCM trở thành thành phố thông minh, thí điểm ở một số quận, huyện vào tháng 10 tới.

thí điểm thành phố thông minh
Tp.HCM sẽ thí điểm thành phố thông minh vào tháng 10 tới

Sau khi lấy ý kiến góp ý của HĐND, Thành phố sẽ phê duyệt Đề án trước khi thông qua.

Được biết, đây không chỉ là giải pháp điều hành thông minh, mà còn là thị trường rất lớn để Tp.HCM phát triển ngành công nghiệp về công nghệ và viễn thông, đặc biệt là khi Thành phố triển khai các trụ cột là Trung tâm dữ liệu, điều hành, Trung tâm phục vụ chiến lược và Trung tâm an toàn thông tin.

Với Đề án này, Tp.HCM dự kiến chọn một số khu vực làm thí điểm. Chẳng hạn, sẽ chọn đô thị mới Thủ Thiêm để xây dựng mô hình chung trong Đề án đô thị thông minh. Quận 1, 12 và các quận khác nếu đăng ký thì Thành phố sẽ triển khai một số mô hình mẫu.

Tp.HCM hiện có nguồn nhân lực công nghệ thông tin lớn nhất cả nước. Thậm chí một số lĩnh vực của Thành phố đã có mặt trên bản đồ thế giới như vi mạch, phần mềm. Vì vậy, lãnh đạo Tp.HCM yêu cầu Sở Công nghệ, Sở TT&TT cần nắm bắt vấn đề này, nhất là doanh nghiệp khởi nghiệp viễn thông, công nghệ thông tin.

Tới đây, UBND Tp.HCM cũng tính toán thành lập trung tâm khởi nghiệp tại Quận 3.

 

(Theo Người đồng hành)
Người viết : Zenland
Ý kiến của bạn